PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CỔ ĐIỂN

18 December, 2018 / By Linh Nguyen

Thiết kế nội thất là một trong những giai đoạn quan trọng nhất để tạo ra không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà, văn phòng, khách sạn,… Phong cách thiết kế như thay chủ nhân nói lên phong cách sống và tình yêu của họ dành cho từng phong cách thiết kế khác nhau. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển được nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự sang trọng, tinh tế và quý phái của nó. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển nổi tiếng với những chi tiết thiết kế sang trọng, tỉ mỉ và những đường nét thiết kế tinh xảo mang vẻ đẹp vượt thời gian.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển xuất hiện từ khi nào

Hầu hết các phong cách thiết kế nội thất cổ điển đều lấy cảm hứng từ những không gian sống của những người có địa vị xã hội lớn thời xưa. Đặc biệt, sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong từng chi tiết thiết kế đã phô trương quyền lực và sự giàu có, địa vị và phong cách riêng của từng chủ nhân.
Phong cách thiết kế nội thất cổ điện được xuất phát từ phong cách thiết kế La Mã và Hy Lạp. Phong cách cổ điển dựa trên nguyên lý sắp xếp, phối hợp và cân bằng những yếu tố thiết kế một cách chặt chẽ. Thiết kế nội thất cổ điển tập trung hoàn toàn vào những nguyên lý truyền thống, khả năng cảm thụ nghệ thuật và nắm vững các nguyên tắc thiết kế của kiến trúc sư thiết kế sẽ mang đến những không gian nội thất cổ điển hoàn mỹ.

Những đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Sự tinh tế, chi tiết tinh xảo, tỉ mỉ trong từng cấu trúc trang trí đồ nội thất, họa tiết cầu kỳ mang tính nghệ thuật cao chính là những nét nổi bật của phong cách thiết kế nội thất cổ điển.

Trang trí cầu kỳ, nhiều chi tiết

Những thiết kế nội thất phong cách cổ điển đang ngày càng hoàn thiện và phát triển, trở thành phong cách thể hiện sự xa hoa, sang trọng và giàu có. Phong cách nội thất cổ điển được thiết kế và trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ, nhiều chi tiết, được làm thủ công tinh xảo bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

– Đường nét trang trí cổ kính, quý phái và sang trọng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường được thiết kế với đường nét thiết kế nội thất cổ điển, quý phái và sang trọng của châu u. Kiến trúc cổ điển thường sử dụng hoa văn trang trí sắc sảo, mềm mại, thiết kế đối xứng tạo ra sự trang nhã, sang trọng trong không gian thiết kế. Có hai kiểu trang trí nội thất cổ điển thường được sử dụng:
Kiến trúc trang trí nội thất cổ điển kiểu mái vòm: giúp không gian trở nên mềm mại, sang trọng, quý phái hơn với những đường cong.

– Vật liệu chính được sử dụng trong phong cách cổ điển

Trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển, gỗ tự nhiên và thạch cao là hai vật liệu chính thường được sử dụng. Bởi thạch cao và gỗ không chỉ dễ dàng thể hiện sự uy nghi, cổ kính mà còn dễ dàng trang trí, chế tác hoa văn cổ điển. Đồng thời, đồ nội thất trong thiết kế nội thất cổ điển còn được sử dụng với các vật liệu như kính, đá granit, thủy tinh, marble,…
Đối với đồ nội thất trong phong cách cổ điển thường được chạm trổ thủ công với các đường nét vòm cung, mái vòng được tinh xảo chi tiết, sắc sảo càng tăng thêm vẻ đẹp cho không gian nội thất.
Bên cạnh đó, đồ nội thất trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng đồ gỗ tự nhiên kết hợp với các gam màu nóng như màu đỏ, đồng đầy gợi cảm, xa hoa thể hiện sự sang trọng, thanh tao và quý phái.
Song song đó, với những kỹ thuật dát vàng, dát bạc cho đồ gỗ được sử dụng nhiều trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển đã thể hiện vẻ đẹp sang trọng, cổ điển và hoàng gia, khẳng định phong cách, vị thế của chủ nhân.

– Màu sắc, ánh sáng

Trong thiết kế nội thất cổ điển, màu sắc giữ vai trò như một phông nền để tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất và sự tinh xảo trong từng đường nét trang trí nội thất, để thể hiện sự uy nghi, cổ kính và sang trọng của không gian. Thông thường, nội thất cổ điển dùng 3 tông màu kem, vàng và trắng là chủ đạo. Sắc trắng giúp làm nổi bật các chi tiết chạm trổ ánh vàng giúp không gian thiết kế nội thất thêm nổi bật, lộng lẫy, xa hoa hơn. Một số màu trung tính khác cũng được sử dụng để thể hiện sự uy nghi, cổ xưa như màu nâu, xám.

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển phù hợp với

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất cổ điển là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho những khách hàng cần thiết kế trang trí và thi công biệt thự, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự phố, căn hộ cao cấp,… nhờ sự lộng lẫy, xa hoa và sang trọng mà phong cách thiết kế cổ điển mang lại.
Vẻ đẹp của sự hoài niệm xưa cũ, nét cổ kính cùng sự uy nghi, sang trọng, xa hoa trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển đã và đang được yêu thích từng ngày. Không chỉ tinh xảo, tỉ mỉ trong trang trí mà còn thể hiện sự uy nghi, giàu có giúp khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

Yêu cầu thiết kế