PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐƯƠNG ĐẠI

18 December, 2018 / By Linh Nguyen

Nếu phong cách thiết kế nội thất hiện đại mang trong mình những chi tiết, hình dáng đơn giản, hiện đại thì phong cách thiết kế nội thất đương đại chú trọng vào không gian sử dụng. Phong cách đương đại được yêu thích nhờ tính thẩm mỹ cao hòa hợp với công năng của từng không gian sống, tạo nên một không gian vừa tiện nghi, vừa thoải mái.
Phong cách thiết kế nội thất đương đại thụ hưởng hầu hết các yếu tố hiện đại nhất của thế kỷ 21. Nếu bạn là người thích các thiết kế sắc nét, mạnh mẽ, độc đáo và linh hoạt, phong cách thiết kế nội thất đương đại sẽ làm mê hoặc bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại có từ khi nào

Phong cách đương đại bắt đầu trở nên phổ biến từ những năm 1970 và thịnh hành cho đến hôm nay. Phong cách thiết kế nội thất đương đại cũng luôn luôn thay đổi như xu hướng thời đại. Không nhất thiết phải gắn liền với khoảng thời gian nào đó như phong cách nội thất hiện đại, phong cách đương đại không ngừng phát triển và luôn luôn mới mẻ, sáng tạo.

Những nét đặc trưng nổi bật của phong cách thiết kế nội thất đương đại

Hiện nay trong những trường phái trang trí nội thất, trang trí nội thất đương đại được xem tiện dụng và gần gũi hơn so với trường phái cổ điển và hiện đại với những đặc điểm nổi bật:

– Đường nét thiết trong phong cách nội thất đương đại

Nếu phong cách thiết kế nội thất truyền thống nổi tiếng với những đường nét cong, chạm trổ tinh tế, tỉ mỉ thì phong cách đương đại nổi bật với đường nét thiết kế nội thất đơn giản và bề mặt trơn, nhẵn mịn. Đặc biệt, nội thất đương đại thường sử dụng đường thẳng hoặc cong nhẹ để tạo sự mạnh mẽ, phóng khoáng, hiện đại trong phong cách thiết kế.
Đặc điểm dễ nhận biết nhất trong phong cách thiết kế nội thất đương đại chính là những đường thẳng. Không khó để bắt gặp những hình khối, các đồ nội thất có viền cạnh thẳng đứng. Trong trường phái đương đại, mỗi vật thể trong không gian nội thất đều như những cá thể riêng biệt, độc lập và được kết nối với tổng thể không gian với màu sắc.

– Màu sắc trong thiết kế nội thất đương đại

Ở phong cách thiết kế đương đại, thiết kế được sử dụng hầu hết các tông màu từ sáng đến tối. Đặc biệt, các màu sắc trung tính, đen và trắng chính là những màu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế nội thất ở trường phái đương đại. Không gian được làm nổi bật với các gam màu nóng bỏng, sáng và táo bạo. Thông thường, màu đen được dùng làm nền để làm nổi bật các gam màu khác, giúp không gian sống trở nên mới mẻ, hiện đại.

– Đồ nội thất trong phong cách thiết kế nội thất đương đại

Luôn phảng phất hơi hướng hiện đại trong mọi chi tiết, đường nét, phong cách thiết kế nội thất hiện đại chú trọng vào sự tiện lợi, đơn giản và tính thẩm mỹ. Đồng thời, vật liệu vải thô với những đường sắc nét là một trong những đặc điểm chung nổi bật của trường phái thiết kế nội thất đương đại. Đặc biệt, đồ nội thất được thiết kế gọn nhẹ, tập trung vào tính năng sử dụng, không gian đặt chứ không phải hình dáng của đồ nội thất.
Không tập trung vào thiết kế nội thất chạm trổ tinh tế như phong cách truyền thống, thiết kế nội thất đương đại tập trung vào sử dụng màu sắc, hình khối để giúp không gian nội thất trở nên mới mẻ, hiện đại.

Có thể nói, trong phong cách thiết kế nội thất đương đại như kim loại, kính, đá và gỗ thường được kết hợp với nhau. Đồng thời, các kim loại sáng như thép không gỉ, nickel, chrome cũng đều đóng vai trò quan trọng và thường được sử dụng trong phong cách trang trí nội thất đương đại. Với đặc điểm sáng loáng, mạnh mẽ, cứng cáp mang tinh thần và hơi hướng của tương lai, phù hợp với phong cách đương đại trong thiết kế nội thất đương đại.

Thiết kế nội thất nội thất đương đại – Phong cách dành cho thời đại mới

Hiện nay, phong cách thiết kế nội thất đương đại được nhiều người chọn lựa và yêu thích nhờ tính tiện dụng, không gian hiện đại, mới mẻ, gần gũi với cuộc sống hiện đại. Trường phái đương đại rất thích hợp với trang trí nội thất văn phòng, nhà ở và cửa hàng có diện tích nhỏ. Phong cách đương đại giúp không gian sống và làm việc trở nên tối giản và hiện đại.
Sự đơn giản, mới mẻ, phảng phất chút phức tạp, mạnh mẽ cùng vật liệu nhẵn bóng giúp không gian sống vừa gần gũi, vừa tiện nghi và hiện đại đã làm cho phong cách thiết kế nội thất đương đại ngày càng thịnh hành và được yêu thích.

Yêu cầu thiết kế